Toán 12 Giá trị của m để hàm số có 2 cực trị nằm 2 phía với 1 đường thẳng.

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 134515
Em ko hiểu nó nằm về 2 phía thì có đc j
Có cách này mình làm hơi trâu bò tí :D:D
Đạo hàm, tính denta, rồi tính đc 2 nghiệm x1, x2
Ta có A(x1; y1); B(x2; y2) và đường thẳng y=-x hay x+y=0
T=(x1 + y1)(x2+y2)
T<0 => 2 điểm trên nằm khác phía so với đt y=-x => giải ra :D:D
***
Cho 2 điểm A(x1;y1); B(x2;y2) và đt ax + by +c=0
T = (ax1+by1+c)(ax2+by2+c)
Nếu T>0 thì A, B cùng phía với dt
T<0 thì khác phía
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

t7kuld@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng hai 2019
6
3
6
Có cách này mình làm hơi trâu bò tí :D:D
Đạo hàm, tính denta, rồi tính đc 2 nghiệm x1, x2
Ta có A(x1; y1); B(x2; y2) và đường thẳng y=-x hay x+y=0
T=(x1 + y1)(x2+y2)
T<0 => 2 điểm trên nằm khác phía so với đt y=-x => giải ra :D:D
***
Cho 2 điểm A(x1;y1); B(x2;y2) và đt ax + by +c=0
T = (ax1+by1+c)(ax2+by2+c)
Nếu T>0 thì A, B cùng phía với dt
T<0 thì khác phía
Cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom