Toán 7 Giá trị của biểu thức: 11^18 + 11^17 - 11^16 . 2

0979721226

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2019
22
16
6

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
1) Giá trị của biểu thức: 11^18 + 11^17 - 11^16 . 2 chia hết cho số nào sau đây:
A. 160 B. 147 C. 150 D. 130
2) Tìm tất cả số nguyên n thỏa mãn các đẳng thức sau 25^n/5^3 = 5^3n, ta có:
A. n=3 B. n= -1 C. n=1 D. n= -3
D D nha bạn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.D([tex]11^{18}+11^{17}-11^{16}.2=11^{16}(11^2+11-2)=130.11^{16}[/tex])
2.D([tex]\frac{25^n}{5^3}=5^{3n}\Rightarrow 25^n=5^3.5^{3n}=5^{3n+3}\Rightarrow (5^2)^n=5^{3n+3}\Rightarrow 5^{2n}=5^{3n+3}\Rightarrow 2n=3n+3\Rightarrow n=-3[/tex] )
 
  • Like
Reactions: 0979721226
Top Bottom