Toán 10 Giá trị biểu thức

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàn số y=2x+2 và y=ax+b có đồ thị lần lượt là hai đường thẳng (d1),(d2) cắt nhau tại điểm nằm trên trục tung. Đường thẳng (d2) tạo với trục tọa độ 1 tam giác có diện tích =1.Tính giá trị của biểu thức S=a+b-a*b.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàn số y=2x+2 và y=ax+b có đồ thị lần lượt là hai đường thẳng (d1),(d2) cắt nhau tại điểm nằm trên trục tung. Đường thẳng (d2) tạo với trục tọa độ 1 tam giác có diện tích =1.Tính giá trị của biểu thức S=a+b-a*b.
hàm số $y=2x+2$ và $y=ax+b$ có đồ thị lần lượt là hai đường thẳng $(d_1)$, $(d_2)$ cắt nhau tại điểm nằm trên trục tung
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ b=2 \end{matrix}\right.[/tex]
=> $(d_2): y=ax+2$
Gọi giao điểm của $(d_2)$ với các trục là [tex]A\left ( \frac{-2}{a} ;0\right ); \ B\left ( 0;2 \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{OAB}=\frac{1}{2}.OA.OB=\frac{1}{2}.\left | \frac{-2}{a} \right |.2=1\Leftrightarrow a=-2 \ (t/m), \ a=2[/tex] (loại)
=> $S=4$
 
Top Bottom