Vật lí 10 Gia tốc

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay phản lực khi hạ cánh có vận tốc tiếp đất là 100m/s. Để giảm bớt tốc độ khi chạy trên đường băng, độ lớn gia tốc cực đại của máy bay có thể đạt được là 5m/s².
a) Tính thời gian nhỏ nhất cần thiết để máy bay dừng hẳn lại kể từ lúc tiếp đất
b) đường băng của một sân bay dài 900m. Hỏi máy bay nói trên có thể hạ cánh xuống đường băng một cách an toàn không? Vì sao?
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một máy bay phản lực khi hạ cánh có vận tốc tiếp đất là 100m/s. Để giảm bớt tốc độ khi chạy trên đường băng, độ lớn gia tốc cực đại của máy bay có thể đạt được là 5m/s².
a) Tính thời gian nhỏ nhất cần thiết để máy bay dừng hẳn lại kể từ lúc tiếp đất
b) đường băng của một sân bay dài 900m. Hỏi máy bay nói trên có thể hạ cánh xuống đường băng một cách an toàn không? Vì sao?
a. [tex]v_t = v_0 - at[/tex] = 5t, suy ra t = 20s
b. [tex]v_t^{2} - v_0^{2} = 2as[/tex] hay [tex]- 100^{2} = 2.(-5).s[/tex]
s = 1000m
Máy bay hạ cánh không an toàn
 
Top Bottom