Vật lí 10 Gia tốc

khangbobo0110@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
6
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tài xế xe du lịch đang chạy với vận tốc 72 km/h thì thấy một xe tải đang tiến lại mình với vận tốc 54 km/h. Cả hai tài xế cùng đạp thắng. Xe tải và xe du lịch đều chuyển động chậm dần đều với gia tốc lần lượt là -2 m/s2 và -4 m/s2. Tìm khoảng cách lớn nhất giữa 2 xe tại thời điểm đạp phanh để 2 xe ko đụng nhau?
Phiền các bạn giúp đỡ mình, cảm ơn các bạn trước nha!
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Đổi vo1=72km/h=20m/s;v2=54km/h=15m/s
Để 2xe ko va chạm nhau thì vận tốc khi va chạm nhau v=0
ADCT: v^2-vo^2=2as
=> S1=100m;S2=28,125m
K/c lớn nhất... S=S1+S2=100+28,125=128,125m
 
Top Bottom