Vật lí 10 Gia tốc trọng trường

Magan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
30
10
21
Nam Định
Trường THCS Điền Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngại quá lại phải nhờ các bạn giải hộ mình bài tập rồi.Thôi các bạn giỏi chịu khó giúp mình bài này nhà.
Một vệ tinh địa tĩnh của Trái Đất đang chuyển động với tốc độ 487,24 m/s xác định độ cao và gia tốc trọng trường tại vị trí vệ tinh đó biết bán kính trái đất R=6400km và giá tốc tại mặt đất là 9,8m/s^2
Xin chân thành cảm ơn
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
R=6,4.10^6
T=24h=24.3600
dùng công thức
V=W(R+h) (h là chiều cao, W là ô mê ga) W=2.3,14/T
=2.3,14/T(R+h)
=> 487.24= 2. 3,14 /T(6,4.10^6+h) sẽ tìm được h và sau đó dùng công thức a(hướng tâm)=2. 3,14 .R/v để tìm gia tốc trọng tường--bạn thử làm đi
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom