Vật lí 10 Gia tốc trọng trường

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một vị trí cách mặt đất độ cao h , người ta thả một vật . Lấy g = 10 (m/s^2) , bỏ qua lực cản của không khí .
a. Tính quãng đường vật đi được trong 2s đầu tiên .
b. Trong 1s trước khi chạm đất vật rơi được 20m . Tính thời gian vật rơi và độ cao h .
c. Tính vận tốc củ vật khi chạm đất .
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Từ một vị trí cách mặt đất độ cao h , người ta thả một vật . Lấy g = 10 (m/s^2) , bỏ qua lực cản của không khí .
a. Tính quãng đường vật đi được trong 2s đầu tiên .
b. Trong 1s trước khi chạm đất vật rơi được 20m . Tính thời gian vật rơi và độ cao h .
c. Tính vận tốc củ vật khi chạm đất .
s = [tex]\frac{gt^{2}}{2}[/tex]
[tex]s_2 = \frac{10.2^{2}}{2}[/tex] = 20m
b.
Ta có 20 = [tex]\frac{10.t^{2}}{2} = 5t^{2}[/tex] => [tex]t = \sqrt{\frac{20}{5}} = 2[/tex]
Thời gian vật rơi là 2 + 1 = 3 (s)
c. [tex]v_t = v_0 + at[/tex] = 10.3 = 30 m/s
 
  • Like
Reactions: Tmfnjcnfjncjfncrc
Top Bottom