Vật lí 10 Gia tốc trọng trường

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v=20m/s từ độ cao 10 m so với mặt đất lấy g=10 (m/s2)
a tính thời gian viên đá đạt độ cao cực đại tính độ cao cực đại đó
b sau bao lâu viên đá đi qua vị trí nén lúc đầu tính vận tốc viên đá lúc đó
c tìm thời điểm và vận tốc viên đá lúc chạm đất
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
bài 1:
một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v=20m/s từ độ cao 10 m so với mặt đất lấy g=10 (m/s2)
a tính thời gian viên đá đạt độ cao cực đại tính độ cao cực đại đó
b sau bao lâu viên đá đi qua vị trí nén lúc đầu tính vận tốc viên đá lúc đó
c tìm thời điểm và vận tốc viên đá lúc chạm đất
câu a vật đạt độ cao cực đại tức là v = 0 đó
 
Last edited by a moderator:

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
bài 1:
một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v=20m/s từ độ cao 10 m so với mặt đất lấy g=10 (m/s2)
a tính thời gian viên đá đạt độ cao cực đại tính độ cao cực đại đó
b sau bao lâu viên đá đi qua vị trí nén lúc đầu tính vận tốc viên đá lúc đó
c tìm thời điểm và vận tốc viên đá lúc chạm đất
vật chuyển động theo 2 giai đoạn:
GĐ1: vật chuyển động đi lên ( chuyển động chậm dần đều )
GĐ2: khi vận tốc = 0 vật rơi tự do chuyển động nhanh dần đều
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
bài 1:
một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v=20m/s từ độ cao 10 m so với mặt đất lấy g=10 (m/s2)
a tính thời gian viên đá đạt độ cao cực đại tính độ cao cực đại đó
b sau bao lâu viên đá đi qua vị trí nén lúc đầu tính vận tốc viên đá lúc đó
c tìm thời điểm và vận tốc viên đá lúc chạm đất
gia tốc trong gđ 1 là -g nhé
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
cau b bạn dùng công thức s=vot + at^2/2 ( s=10,vo=20,a=-g ) suy ra t

vận tốc thì dùng ct v=vo + at thay t vừa tìm đc là xong
 
Last edited by a moderator:

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
từ độ cao 10 m so vs mat đất s=10 còn vo là vận tốc ban đầu lúc ném vật là 20

bài 1:
một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v=20m/s từ độ cao 10 m so với mặt đất lấy g=10 (m/s2)
a tính thời gian viên đá đạt độ cao cực đại tính độ cao cực đại đó
b sau bao lâu viên đá đi qua vị trí nén lúc đầu tính vận tốc viên đá lúc đó
c tìm thời điểm và vận tốc viên đá lúc chạm đất
câu b của bn mình ko hiểu ý câu hỏi lam ( hên xui )
câu c v=vo + at tại v=o vật đạt độ cao cực đại suy ra thời gian cđ gđ 1
rồi thay t vào công thức s=vot + at^2/2 ( quang dg vật cđ gđ 1 )
khi đó vật ở độ cao s vừa tính đc + 10
gđ 2 dùng công thức s=gt^2/2 suy ra thời gian vật cđ gđ 2
công tg 2 gđ lại là ra
vận tốc thì v=gt ( tg vật cđ gđ 2 )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom