Vật lí 12 Gia tốc tiếp tuyến và gia tốc hướng tâm

leanhdungdz

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2020
43
9
6
20
Hà Nội
Chuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi cho mình hỏi
VD a hướng tâm(pháp tuyến) =10m/s^2 thì cho biết ý nghĩa gì ạ(tức là cứ 1 s thì.....????)
a tiếp tuyến =10m/s^2thì cho biết ý nghĩa gì ạ.
Mọi người có thể vẽ hình ví dụ một vật chuyển động cong thì giá tốc hướng tâm pháp tuyến ntn tại sao nó lại có phương như thế ạ???
Mong mọi người chứng minh giùm em với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người ơi cho mình hỏi
VD a hướng tâm(pháp tuyến) =10m/s^2 thì cho biết ý nghĩa gì ạ(tức là cứ 1 s thì.....????)
a tiếp tuyến =10m/s^2thì cho biết ý nghĩa gì ạ.
Mọi người có thể vẽ hình ví dụ một vật chuyển động cong thì giá tốc hướng tâm pháp tuyến ntn tại sao nó lại có phương như thế ạ???
Mong mọi người chứng minh giùm em với ạ
gia tốc hướng tâm là đại lượng đặc trưng cho sự thay đổi về phương của vận tốc theo thời gian còn gia tốc tiếp tuyến là đại lượng đặc trưng cho sự thay đổi về độ lớn của vận tốc theo thời gian nha
 

leanhdungdz

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2020
43
9
6
20
Hà Nội
Chuyên
A
gia tốc hướng tâm là đại lượng đặc trưng cho sự thay đổi về phương của vận tốc theo thời gian còn gia tốc tiếp tuyến là đại lượng đặc trưng cho sự thay đổi về độ lớn của vận tốc theo thời gian nha
Bạn ơi cho mình hỏi thế a pháp tuyến=10m/s^2 tức là 1s phương thầy đổi là 10m/s ạ mình ko hiểu lắm ạ
 
Top Bottom