Một vật dao động điều hòa trên trụ ox với biên độ 25 cm tần số f . Thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -7π cm/s đến 24π cm/s là 1/4f. gia tốc cực đại của vật là?
Một vật dao động điều hòa trên trụ ox với biên độ 25 cm tần số f . Thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -7π cm/s đến 24π cm/s là 1/4f. gia tốc cực đại của vật là?
[tex]\frac{1}{4f}=\frac{T}{4}[/tex]
từ -7 pi -> 24 pi vật quét góc pi/2
[tex]v1=A\omega cos(\omega t1+\varphi )=-7\pi[/tex]
[tex]v2=A\omega cos(\omega t2+\varphi) =24\pi[/tex]
[tex]\omega t1+\varphi +\omega t2+\varphi =\frac{\pi }{2}[/tex]
=> sin = cos
lập tỉ lệ là đc @Phác Xán Liệt xem hộ t cái này T-T
[tex]\frac{1}{4f}=\frac{T}{4}[/tex]
từ -7 pi -> 24 pi vật quét góc pi/2
[tex]v1=A\omega cos(\omega t1+\varphi )=-7\pi[/tex]
[tex]v2=A\omega cos(\omega t2+\varphi) =24\pi[/tex]
[tex]\omega t1+\varphi +\omega t2+\varphi =\frac{\pi }{2}[/tex]
=> sin = cos
lập tỉ lệ là đc @Phác Xán Liệt xem hộ t cái này T-T