Vật lí 12 Gia tốc của dao động điều hoà

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]v_{max}= \omega A[/tex] khi [tex]\left | -sin(\omega t + \delta ) \right |=1[/tex] ==> [tex]cos(\omega t + \delta )=0[/tex]
Vì sao từ [tex]\left | -sin(\omega t + \delta ) \right |=1[/tex] suy ra được cái [tex]cos(\omega t + \delta )=0[/tex] này ạ!!! Mình cảm ơn nhiều ạ
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
[tex]v_{max}= \omega A[/tex] khi [tex]\left | -sin(\omega t + \delta ) \right |=1[/tex] ==> [tex]cos(\omega t + \delta )=0[/tex]
Vì sao từ [tex]\left | -sin(\omega t + \delta ) \right |=1[/tex] suy ra được cái [tex]cos(\omega t + \delta )=0[/tex] này ạ!!! Mình cảm ơn nhiều ạ
Vì toán lớp 9: [tex]sin^2\alpha + cos^2 \alpha = 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Nếu gọi cả cụm [tex](\omega t + \varphi)=\alpha[/tex] thì theo đề bài ta có:
[tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex]
Mà: [tex]Sin^2 + Cos^2=1=>cos(\omega t +\alpha)=0[/tex]
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Nếu gọi cả cụm [tex](\omega t + \varphi)=\alpha[/tex] thì theo đề bài ta có:
[tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex]
Mà: [tex]Sin^2 + Cos^2=1=>cos(\omega t +\alpha)=0[/tex]
Mà chỗ [tex]Sin^2 + Cos^2=1 [/tex][tex][COLOR=#000000]mình thay vào [B][tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex][/B] làm sao để nó ra [tex]cos(\omega t + \delta ) =0[/tex] ạ. Em dốt toán lắm. huhu. Mong anh thông cảm[/COLOR][/tex]
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Mà chỗ [tex]Sin^2 + Cos^2=1 [/tex][tex][COLOR=#000000]mình thay vào [B][tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex][/B] làm sao để nó ra [tex]cos(\omega t + \delta ) =0[/tex] ạ. Em dốt toán lắm. huhu. Mong anh thông cảm[/COLOR][/tex]
Nói chung học toán không giỏi thì không cần phải chứng minh đâu.
Em nói rõ mục đích cuả em là gì, anh sẽ giải thích theo cách khác dễ hiểu và đơn giản hơn nhiều
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Nói chung học toán không giỏi thì không cần phải chứng minh đâu.
Em nói rõ mục đích cuả em là gì, anh sẽ giải thích theo cách khác dễ hiểu và đơn giản hơn nhiều
ly.png
Em mãi không hiểu tại sao từ chỗ em gạch màu đen nó lại ra được chỗ em gạch màu trắng ạ. Biến đổi kiểu gì mà được thế ạ. Thầy không nói rõ em cũng không hiểu sao nữa??? Nãi anh có nói:
Nếu gọi cả cụm [tex](\omega t + \varphi)=\alpha[/tex] thì theo đề bài ta có:
[tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex]
Mà: [tex]Sin^2 + Cos^2=1=>cos(\omega t +\alpha)=0[/tex][/QUOTE]
Nhưng em vẫn không hiểu ạ. Anh giải chi tiết giúp e vs
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
View attachment 127500
Em mãi không hiểu tại sao từ chỗ em gạch màu đen nó lại ra được chỗ em gạch màu trắng ạ. Biến đổi kiểu gì mà được thế ạ. Thầy không nói rõ em cũng không hiểu sao nữa??? Nãi anh có nói:
Nếu gọi cả cụm [tex](\omega t + \varphi)=\alpha[/tex] thì theo đề bài ta có:
[tex]|-sin(\alpha)|=1[/tex]
Mà: [tex]Sin^2 + Cos^2=1=>cos(\omega t +\alpha)=0[/tex]
Nhưng em vẫn không hiểu ạ. Anh giải chi tiết giúp e vs[/QUOTE]
[tex]sin^2+cos^2=1=>cos^2=1-sin^2=1-1=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
1 - [tex]sin^{2}x[/tex] = 1 - 1??? là sao anh ơi. Còn cái [tex]\left | -sin(\alpha ) \right |[/tex] nữa đâu ạ.

Nhưng em vẫn không hiểu ạ. Anh giải chi tiết giúp e vs
[tex]sin^2+cos^2=1=>cos^2=1-sin^2=1-1=0[/tex][/QUOTE]
:(
 
Last edited by a moderator:

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
[tex]sin^2+cos^2=1=>cos^2=1-sin^2=1-1=0[/tex]
:([/QUOTE]
GIẢI CHI TIẾT NHẤT LUÔN:
Ta có: [tex]sin(\omega t + \varphi)=1[/tex]
mà theo công thức lượng giác, ta luôn có: [tex]sin^2(\omega t+\varphi)+cos^2(\omega t+\varphi)=1=>cos^2(\omega t+\varphi)=1-sin^2(\omega t+\varphi)=1-1^2=1-1=0[/tex]
Vậy: [tex]cos(\omega t+\varphi)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Last edited by a moderator:
Top Bottom