Giả Thiết Tạm

Trần Thu Hòa

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1
2
6
17
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Sau buổi bán hàng một cửa hàng thu được 315000đ gồm 3 loại tiền: loại 5000đ , loại 2000đ và loại 1000đ. Số tờ cả 3 loại là 145 tờ. Tính xem số tiền mỗi loại là bao nhiêu biết số tờ loại 2000đ ít hơn số tờ loại 1000đ
Bài 2. Lớp 5B có 5 tổ đi trồng cây, số người mỗi tổ đều bằng nhau. Mỗi bạn trồng được 4 cây hoặc 5 cây.Cả lớp trồng được 220 cây.Hỏi có bao nhiêu bạn trồng được 4 cây? bao nhiêu bạn trồng được 5 cây?
 

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
Bài 1. Sau buổi bán hàng một cửa hàng thu được 315000đ gồm 3 loại tiền: loại 5000đ , loại 2000đ và loại 1000đ. Số tờ cả 3 loại là 145 tờ. Tính xem số tiền mỗi loại là bao nhiêu biết số tờ loại 2000đ ít hơn số tờ loại 1000đ
Bài 2. Lớp 5B có 5 tổ đi trồng cây, số người mỗi tổ đều bằng nhau. Mỗi bạn trồng được 4 cây hoặc 5 cây.Cả lớp trồng được 220 cây.Hỏi có bao nhiêu bạn trồng được 4 cây? bao nhiêu bạn trồng được 5 cây?
Bài 1:
gọi a, b ,c lần lượt là số tờ tiền loại 5000, 2000, 1000.
Theo đề ta có: 5000a+2000b+1000c=315000 hay 5a+2b+c=315 (1) a+b+c=145(2) b=2c (3)
thế (3) vào (1) và (2) ta được: 5a+5c=315 hay a+c=63, a+3c=145 suy ra c = 41, b=82 , a=22.

Bài2
tổng số học sinh trong lớp là bội số của 5
200 cây chia 5 tổ, vậy mỗi tổ trồng 40 cây

20 cây trong mỗi tổ cho số học sinh trồng 5 cây,
*suy ra có 4hs trong mỗi tổ trồng 5 cây
và 20 cây cho hs trồng 4 cây,
*suy ra có 5hs trong mỗi tổ trồng 4 cây.

5 tổ mỗi tổ gồm 9hs suy ra tổng số hs là 45 người.

đáp số:
25 hs trồng 4 cây
20 hs trồng 5 cây
 
Top Bottom