Toán 9 Giả sử $a,b$ thay đổi thoả mãn $4a+b+\sqrt{ab}=1$. Tìm GTNN của P

thanhtra0921285700

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2021
40
30
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $P=\dfrac{\left(\dfrac{a}b + \dfrac{b}a +1 \right) \left(\dfrac{1}a - \dfrac{1}b \right)^2}{\dfrac{a^2}{b^2} + \dfrac{b^2}{a^2} - \left(\dfrac{a}b + \dfrac{b}{a}\right)}$ với $a>0,b>0, a\ne 0$
a. Chứng minh: $P=\dfrac{1}{ab}$
b. Giả sử $a,b$ thay đổi thoả mãn $4a+b+\sqrt{ab}=1$. Tìm GTNN của P

cho e hỏi câu b giải sử a,b thay đổi là sao ạ? giải thích rõ cho e với
 

Attachments

  • ad669b121f39d2678b28.jpg
    ad669b121f39d2678b28.jpg
    205 KB · Đọc: 23
  • ad669b121f39d2678b28.jpg
    ad669b121f39d2678b28.jpg
    205 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tức là $a,b$ mình chưa biết giá trị cụ thể, nó thay đổi bất kì như nào đó miễn thỏa mãn cái đẳng thức bài toán cho.
Bây giờ em cần tìm $a,b$ để cái P đạt giá trị nhỏ nhất
Em thử làm nha, nếu không được thì hỏi lại chị nhé

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: thanhtra0921285700
Top Bottom