Toán 11 Giả pt

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]Cos^{2}x -\gamma 3 sin2x= 1+ sin^{2}x[/tex]
Cách 2 nhé:[tex]cos^{2}x-sin^{2}x-3.sin2x=cos2x-3.sin2x=\sqrt{10}.(\frac{1}{\sqrt{10}}.cos2x-\frac{3}{10}.sin2x)=\sqrt{10}.sin(2x+\alpha )=1[/tex]
=> [tex]sin(2x+\alpha )=\frac{1}{\sqrt{10}}=sin\alpha[/tex]
=>[tex]x=k\pi ;x=\frac{\pi }{2}-\alpha +k2\pi[/tex]
Với [tex]sin\alpha =\frac{1}{\sqrt{10}};cos\alpha =\frac{-3}{\sqrt{10}}[/tex]
 
Top Bottom