giả pt

H

hienzu

Cái này chỉ cần áp dụng công thức là ra thui mà bạn
................................................................
:D
 
C

chuanho

trả lời bạn hi

giải gấp giùm mình mấy pt đi

mai kt 1t rồi:(:(
  1. 4C^3_n=5C^3_n-1
  2. A^5_n=192C^4_n-1
  3. 2C^4_n=35C^3_n/2
  4. A^2_n.C^n-1_n=48
cám ơn mấy bạn trước:D:D
bạn ui có phải đề như thế này ko 1/ 4 [TEX]Cn^3[/TEX]=5[TEX]Cn-1^3[/TEX] , DK n\geq4​
\Leftrightarrow [TEX]\frac{4n!}{{3!(n-3)!}}=\frac{5.(n-1)!}{3!(n-4)!}[/TEX]​
\Leftrightarrow (n-1)(n-2)(n-15)=0​
\Rightarrown=15(tmđk)​
2/ [TEX]An^5[/TEX]=192[TEX]Cn-1^4[/TEX] ,DK:n\geq5​
\Leftrightarrow[TEX]\frac{n!}{(n-5)!}=\frac{192(n-1)!}{4!(n-4)!}[/TEX]​
\Leftrightarrow (n-1)(n-2)(n-3)(n-4)(n-8)​
\Leftrightarrown=8​
4/ĐK:n\geq2,,,[TEX]\frac{n!}{(n-20)!}.\frac{n!}{(n-1)!}=48[/TEX]​
\Leftrightarrow[TEX]n^2.(n-1)=48[/TEX]​
\Leftrightarrown=4​
bạn ơi đề bài bài ba là thế này ah [TEX]2Cn^4[/TEX]=[TEX]\frac{35Cn^3}{2}[/TEX] phải ko bạn hi:):):)[/LEFT]
 
Last edited by a moderator:
T

trami03

bạn ui có phải đề như thế này ko 1/ 4 [TEX]Cn^3[/TEX]=5[TEX]Cn-1^3[/TEX] , DK n\geq4

\Leftrightarrow [TEX]\frac{4n!}{{3!(n-3)!}}=\frac{5.(n-1)!}{3!(n-4)!}[/TEX]
\Leftrightarrow (n-1)(n-2)(n-15)=0
\Rightarrown=15(tmđk)
2/ [TEX]An^5[/TEX]=192[TEX]Cn-1^4[/TEX] ,DK:n\geq5
\Leftrightarrow[TEX]\frac{n!}{(n-5)!}=\frac{192(n-1)!}{4!(n-4)!}[/TEX]
\Leftrightarrow (n-1)(n-2)(n-3)(n-4)(n-8)
\Leftrightarrown=8
4/ĐK:n\geq2,,,[TEX]\frac{n!}{(n-20)!}.\frac{n!}{(n-1)!}=48[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n^2.(n-1)=48[/TEX]
\Leftrightarrown=4​


bạn ơi đề bài bài ba là thế này ah [TEX]2Cn^4[/TEX]=[TEX]\frac{35Cn^3}{2}[/TEX] phải ko bạn hi:):):)[/LEFT]
đề 1,2,4 đúng rồi đó bạn nhưng đề 3 sai rồi,là tổ hợp chập 3 của n/2.(thông cảm nha mình o biết cách viết:):))
nhưng mình vẫn chưa hiểu lắm.(ở bước thứ 2 á!
vd:1/=>(n-1)(n-2)(n-15)=0)
các bạn có thể giải cụ thể hơn giùm mình o?
 
Last edited by a moderator:
C

chuanho

đề 1,2,4 đúng rồi đó bạn nhưng đề 3 sai rồi,là tổ hợp chập 3 của n/2.(thông cảm nha mình o biết cách viết:):))
nhưng mình vẫn chưa hiểu lắm.(ở bước thứ 2 á!
vd:1/=>(n-1)(n-2)(n-15)=0)
các bạn có thể giải cụ thể hơn giùm mình o?
bạn ơi chỗ đó là mình làm tắt bạn dùng cách triệt tiêu như này nha n!=n.(n-1).(n-2).(n-3)![L\EFT]
khi đó bạn sẽ triêt tiêu bỏ (n-3)! còn lại n.(n-1).(n-2) tương tự như câu # cũng vậy hi hiểu chưa :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom