Giả pt căn bậc 2 cơ bản đê!

L

lalakem

giải pt căn bâc 2

3, 14. [tex]\sqrt{x+35}+ 6\sqrt{x-1}[/tex]=84 + [tex]\sqrt{x^2+36x+35[/tex]
4, 2.[tex]\sqrt{2x^2+5x-3}[/tex]=x.[tex]\sqrt{x+3}[/tex] + 2.([tex]\sqrt{2x-1}[/tex]phần x)
5. [tex]\sqrt{x+3}[/tex]=[tex]\frac{3x^2+7x+8}{\frac{4x+2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

toi_yeu_viet_nam

câu 3 kia pair là x+1 hoặc đổi dấu trong căn chứ!dạng này đặt mỗi căn là u,v==> bp 2 vế sẽ thu đc mọi nghiệm thuộc TXD
 
L

lalakem

bạn ơi! mìnhlàm hok theo cách đặt này đâu đwa về kiểu a.b+a.c = a.(b+c) í^^ giúp mình giải theo kỉu này nhá, mình mới học hem hỉu gì hết >< rồi còn cả ĐKXDD nwax :d
 
Top Bottom