D
deat_stock
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải phương trình bằng cách đưa về tổng hiệu bình phương
1.[TEX]\sqrt{\sqrt{3}-x}[/TEX]=[TEX]x\sqrt{\sqrt{3}+x}[/TEX]
2.[TEX]x^2[/TEX]=[TEX]\sqrt{x^3-x^2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x^2-x}[/TEX]
3.[TEX]x^3-2012x^2+1012037x-\sqrt{2x-2011}-1005[/TEX]=0
4.[TEX]\frac{\sqrt{x-2012}-1}{x-2012}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{y-2013}-1}{y-2013}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{z-2014}-1}{z-2014}[/TEX]
Các bạn nhớ giải bằng phương pháp hằng đẳng thức
1.[TEX]\sqrt{\sqrt{3}-x}[/TEX]=[TEX]x\sqrt{\sqrt{3}+x}[/TEX]
2.[TEX]x^2[/TEX]=[TEX]\sqrt{x^3-x^2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x^2-x}[/TEX]
3.[TEX]x^3-2012x^2+1012037x-\sqrt{2x-2011}-1005[/TEX]=0
4.[TEX]\frac{\sqrt{x-2012}-1}{x-2012}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{y-2013}-1}{y-2013}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{z-2014}-1}{z-2014}[/TEX]
Các bạn nhớ giải bằng phương pháp hằng đẳng thức