giả hộ tui nhe đang cần gấp đó

M

minh_minh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 đố tính diện tích phần hình còn lại mà ko cần đo
từ một miếng tôn hình vuông có cạn bằng a+b , bác thớ cắt đi một miếng cũng hình vuông có cạnh bằng a-b (cho a>b ) . diện tích hình còn lại là bao nhiêu ? vị trí phần còn lại có phụ thuộc vào vị trí cắt ko ?
đó làm đi các bạn :)) ;))
 
D

duongtuanqb

diện tích hình vuông lớn là:
[TEX](a+b)^2=a^2+2ab+b^2[/TEX]
diện tích hình vuông nhỏ là:
[TEX](a-b)^2=a^2-2ab+b^2[/TEX]
diện tích phần còn lại của miếng tôn là:
[TEX](a^2+2ab+b^2)-(a^2-2ab+b^2)=4ab[/TEX]
 
Top Bottom