Giả hệ phương trình dễ và PT mũ dễ

H

hanguyen445

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{array}{I}(x^4+1)(y^4+1)=4xy \\ \sqrt[3]{x-1}-\sqrt{y-1}=1-x^3\end{array}\right.[/tex]
Tiện bạn nào đọc giải giúp mình luôn PT:
[tex]4+2^{x-2}=3^x[/tex]
Hệ này luôn
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{y} = 1 \\ x - y^x =3 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{array}{I} 4xy^2-2x^2y=x-2y\\2x^3-x-8y+3=0\end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thesun_themoon

Giúp mình giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{array}{I} 4xy^2-2x^2y=x-2y\\2x^3-x-8y+3=0\end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{\begin{array}{I} 4xy^2-2x^2y=x-2y\(1)\\2x^3-x-8y+3=0\(2)\end{array} \right.[/tex]
[TEX](1)\Leftrightarrow (x-2y)(1+2xy)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=2y}\\{x=\frac{-1}{2y}(x,y\khac\0)}[/TEX]
+)TH1: x=2y
[TEX]hpt\Leftrightarrow\left{\begin{x=2y}\\{16y^3-10y+3=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x=1,y=\frac{1}{2}}\\{x=...,y=...}\\{x=...,y=...}[/TEX]
(2 cái sau nghiệm xấu,pạn tự giải nha!:)
+)TH2: [TEX]x=\frac{-1}{2y}\(x,y\khac\0)[/TEX]
[TEX]hpt\Leftrightarrow\left{\begin{x=\frac{-1}{2y}}\\{32y^4-12y^3+2y^2-1=0}[/TEX]
đến đây ra nghiệm xấu,casio tính đc y=0,32:-SS
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

$\eqalign{
& \left\{ \matrix{
x + \sqrt y = 1\;\left( 1 \right) \cr
x - {y^x} = 3\;\left( 2 \right) \cr} \right. \cr
& dk\;y \ge {\rm{0}} \cr
& {\rm{y = 0}} \to {\rm{loai}} \cr
& {\rm{y}} \ne {\rm{0}} \cr
& \left( 1 \right) - \left( 2 \right) \to \sqrt y + {y^x} = - 2 \cr
& do\;y > 0 \to {y^x} > 0\;\forall x \to VT > 0 \cr
& \to vo\;nghiem \cr} $
 
Top Bottom