giả giúp mình câu này

N

ngungutruong

cường độ hiệu dụng thui bạn ạ

các giá trị chỉ đo được ở hiệu dụng

mà hiệu dụng hay cực đại thì nếu làm trắc nghiệm, tỉ lệ cũng như vậy mà

>> : hiệu dụng bạn nhé :)
 
N

ngaynanglen1184

sao bạn không cho đáp án để dễ thảo luận, việc viết bài lấp lửng thì ko tiện chút nào
. nếu đề chỉ có thế này thì mình suy nghĩ giống "trường"
 
F

forever_aloner_95

góp ý nha

cho điện áp xoay chiều 220V- 60 HZ . Dòng điện qua tụ có cường độ 0,5 A , để cường độ dòng điện qua tụ là 8 A thì tần số bằng ?
mạch cho là chỉ có C

theo mình thì U hiệu dụng hay U cực đại thì chẳng khác vì chúng tỉ lệ mà
bài ni đoạn mạch chỉ có C => I = U/Zc (T)
I , U đều ở dạng hiệu dụng
Zc =1/C*2pi*f thay vào (T) ta có biểu thức mới , có I1=0,5 A , U , f1 = 60 => C

I2 = 8 A có U không đổi ,có C ta tính được f2 = 960Hz cách làm như trên , có chi sai xót mong mọi người chỉ giùm nha !
 
N

ngaynanglen1184

tần số dòng điện trong mạch này là do tần số của nguồn điện quyết định.
nếu hiệu điện thế hai đầu mạch ko thay đổi, mình đồng ý với cách làm của bạn.
thanks cho 1 vấn đề để cùng thảo luận
 
A

anhsao3200

tần số dòng điện trong mạch này là do tần số của nguồn điện quyết định.
nếu hiệu điện thế hai đầu mạch ko thay đổi, mình đồng ý với cách làm của bạn.
thanks cho 1 vấn đề để cùng thảo luận

Nếu hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch ko đổi thì tần số sao thay đổi được bạn .........

Một nguồn điện được đặc trưng bởi các yếu tố hiệu điện thế, và tần số

Mỗi dòng điện chỉ có thông số nhất định. Muốn thay đổi phải qua máy biến áp hoặc các thiết bị khác

Bài này đề ra thiếu :) ko có lí do gì mà tự dưng thay đổi tần số nguồn điện được ....

Ý kiến của mình là thế
 
S

saplasinhvien



Nếu hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch ko đổi thì tần số sao thay đổi được bạn .........

Một nguồn điện được đặc trưng bởi các yếu tố hiệu điện thế, và tần số

Mỗi dòng điện chỉ có thông số nhất định. Muốn thay đổi phải qua máy biến áp hoặc các thiết bị khác

Bài này đề ra thiếu :) ko có lí do gì mà tự dưng thay đổi tần số nguồn điện được ....

Ý kiến của mình là thế
đây là dòng xoay chiều tần số luôn luôn thay đổi!
tớ làm thử xem sao :)
có :[TEX] Q_0 = U_0.C [/TEX]
mà[TEX] I_0 = w.Q_0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_0 = w.U_0.C[/TEX]
ta có:
[TEX]I_1 = w_1.U_0.C[/TEX]
[TEX]I_2 = w_2.U_o.C[/TEX]
lập tỉ số ta đc
[TEX]\frac{I_1}{I_2} = \frac{w_1}{w_2} = \frac{0.5}{8} = \frac{1}{16}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow w_2 = 16.w_1[/TEX]
nhưng ra to quá! :(

~~~HTT~~
 
A

anhsao3200

đây là dòng xoay chiều tần số luôn luôn thay đổi!
tớ làm thử xem sao :)
có :[TEX] Q_0 = U_0.C [/TEX]
mà[TEX] I_0 = w.Q_0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_0 = w.U_0.C[/TEX]
ta có:
[TEX]I_1 = w_1.U_0.C[/TEX]
[TEX]I_2 = w_2.U_o.C[/TEX]
lập tỉ số ta đc
[TEX]\frac{I_1}{I_2} = \frac{w_1}{w_2} = \frac{0.5}{8} = \frac{1}{16}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow w_2 = 16.w_1[/TEX]
nhưng ra to quá! :(

~~~HTT~~

Dòng điện xoay chiều có chiều dòng điện thoải đổi

Có biểu thức

gif.latex


Do tốc độ góc luôn là hằng số trong biểu thức ----->
 
N

ngungutruong


theo mình thì như thế này

đề bài chuẩn thì chắc phải cho như thế này.

cho điện áp xoay chiều 220V không đổi và f= 60 HZ . Dòng điện qua tụ có cường độ 0,5 A , để cường độ dòng điện qua tụ là 8 A thì tần số bằng ?
mạch cho là chỉ có C

có thể khi post bạn đó có thu gọn chăng :d

còn dòng xoay chiều mà làm thay đổi được f mà U không đổi điều đó là có thể tăng số cặp cực hay tốc độ quay sẽ tăng f và để U không đổi thì phải giảm số vòng dây

tuy nhiên.ở các đề trắc nghiệm vật lí người ta không cho quá dài dòng như vậy :D




 
Top Bottom