giả giúp mình bài này với!

D

daovuquang

Bài này quá dễ mà:
[TEX]\triangle{ADB}=\triangle{AEC}(c.g.c)[/TEX]
\Rightarrow AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân tại A.
 
Q

quynhnhung81

bài này dễ ợt

Giải kĩ luôn nhé
Theo bài ra ta có [TEX]\Delta[/TEX]ADE cân tại A
\Rightarrow AD = AE và [TEX]\widehat{ADE}=\widehat{AED}[/TEX]
Xét [TEX]\Delta[/TEX]ADB và [TEX]\Delta[/TEX]AEC có
AD = AE (chứng minh trên)
[TEX]\widehat{ADB}=\widehat{AEC}[/TEX]
DB=CE ( giả thiết)
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX]ADB = [TEX]\Delta[/TEX]AEC (c.g.c)
\Rightarrow AB = AC (hai cạnh tương ứng)
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX]ABC là tam giác cân tải A
 
Top Bottom