Cho a^b=b^a . Tinh a,b biet b:a=2.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
T tiendung113 19 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^b=b^a . Tinh a,b biet b:a=2.>->->->->->->->->->->->->->-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^b=b^a . Tinh a,b biet b:a=2.>->->->->->->->->->->->->->-
N nganltt_lc 22 Tháng mười một 2010 #3 tiendung113 said: Cho a^b=b^a . Tinh a,b biet b:a=2.>->->->->->->->->->->->->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ giả thiết [TEX]\frac{b}{a}=2 \Rightarrow b = 2a[/TEX] Ta cần giải phương trình sau với a khác 0 [TEX]a^{2a}=(2a)^a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a^2)^a=(2a)^a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a^2 = 2a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a(a-2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow b = 4[/TEX]
tiendung113 said: Cho a^b=b^a . Tinh a,b biet b:a=2.>->->->->->->->->->->->->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ giả thiết [TEX]\frac{b}{a}=2 \Rightarrow b = 2a[/TEX] Ta cần giải phương trình sau với a khác 0 [TEX]a^{2a}=(2a)^a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a^2)^a=(2a)^a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a^2 = 2a[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a(a-2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow b = 4[/TEX]