giả dùm nào

T

tdlinh89

Số mol của hỗn hợp là: 1,68 /22,4 = 0,075 mol => khối lượng hỗn hợp = 0,075 * 24 =1,8g
Do trong các ctpt các chất đều có 4H nên số mol nước tạo thành sẽ gấp đôi số mol HC tham gia pứ vậy số mol H2O tạo thành là: 0,075 *2 = 0,15 (mol) => khối lượng hidro = 0,15 * 2 = 0,3 g
mặt khác trong hỗn hợp chỉ có C và H nên khối lượng C trong hỗn hợp là 1,8 - 0,3 = 1,5g
vậy số mol CO2 tạo thành là 1,5 / 12 =0,125 mol
 
K

ken_crazy

bài này rõ ràng hơn thì mình giải bằng pp đại số
Ch4:a
C2H4: b
C3h4:c
ta có :
nC=a+2b+3c
a+b+c=0,075
12*(a+2b+3c)+4(a+b+c)
=12*nC + 4*0,075 =1,8=0,075*24
=> nC=0,125=nCO2
 
K

konnit90

Đôt cháy 1,68l Ch4,C2H4,C3h4 ở dktc có Mtb=24!TÍnh số mol CO2 sinh ra ****************************?
eq.latex

Ptrình :
eq.latex
 
Top Bottom