1.\left\{\begin{matrix} x(x-3)-3y(y+1)=-2\\ 2x(x-3)+y(y+1)=10 \end{matrix}\right.
Aya shameimaru Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 201 154 179 Địa ngục đẫm máu 25 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.[tex]\left\{\begin{matrix} x(x-3)-3y(y+1)=-2\\ 2x(x-3)+y(y+1)=10 \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.[tex]\left\{\begin{matrix} x(x-3)-3y(y+1)=-2\\ 2x(x-3)+y(y+1)=10 \end{matrix}\right.[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 25 Tháng bảy 2018 #2 Aya shameimaru said: 1.[tex]\left\{\begin{matrix} x(x-3)-3y(y+1)=-2\\ 2x(x-3)+y(y+1)=10 \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Đặt [tex]x(x-3)=a; y(y+1)=b\Rightarrow HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-3b=-2 & & \\ 2a+b=10 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x;y=...[/tex]
Aya shameimaru said: 1.[tex]\left\{\begin{matrix} x(x-3)-3y(y+1)=-2\\ 2x(x-3)+y(y+1)=10 \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Đặt [tex]x(x-3)=a; y(y+1)=b\Rightarrow HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-3b=-2 & & \\ 2a+b=10 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x;y=...[/tex]