ghj

H

hoan1793

bài này thì chúng ta chỉ cần nhớ đến định lí Vi ét là ra thôi

từ pt bậc 2 ta sẽ suy ra được x1+x2 = 2(m+4) và x1*x2=m^2

chú ý phải có điều kiện đenta >0 để phương trình có 2 nghiệm phân biệt nhé

Thân :D
 
H

huyxbian

Phương trình của bạn : [TEX]x^2-2(m+4)x-8+m^2[/TEX]
1) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt:
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì delta >0
hay [TEX]4(m+4)^2+4(8-m^2)>0[/TEX]
Tìm ra m >-3
2)[TEX]x_1+x_2-3x_1x_2 [/TEX]Đạt giá trị lớn nhất khi
[TEX]2(m+4)+(8-m^2)[/TEX]Đạt giá trị lớn nhất
Từ đó suy ra m=..
 
Top Bottom