Vật lí 11 Ghép tụ điện.....

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 121485
Giup em voi a ......................................................
Khi K mở thì hai tụ như mắc nối tiếp, khi K đóng thì tụ 1 nối với U1, tụ 2 nối với U2 =>
bạn tính điện tích các tụ trong hai trường hợp, rồi điện lượng qua khóa K là độ chênh lệch điện tích của tụ C1 trong 2 TH.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thuthaithuy2003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
24
8
6
Nghệ An
THPT
Khi K mở thì hai tụ như mắc nối tiếp, khi K đóng thì tụ 1 nối với U1, tụ 2 nối với U2 =>
bạn tính điện tích các tụ trong hai trường hợp, rồi điện lượng qua khóa K là độ chênh lệch điện tích của tụ C1 trong 2 TH.
Bạn làm chi tiết giúp mình với. Mình mới học phần này nên còn mơ hồ quá.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bạn làm chi tiết giúp mình với. Mình mới học phần này nên còn mơ hồ quá.
Khi K mở:
[tex]U_{C_1} + U_{C_2} = U_1 + U_2[/tex]
và [tex]q_1 = q_2 \Leftrightarrow U_{C_1}C_1 = U_{C_2}C_2[/tex]
từ đó tìm được [tex]U_{C_1} = ? \Rightarrow q_1 = ?[/tex] (cái này thay số là ra ngay nha)
Khi k đóng:
[tex]q_1' = U_1C_1 = ?[/tex]
điện lượng qua khóa K: [tex]\Delta q = |q_1 - q_1'|[/tex]
số điện tử (electron) qua khóa K: [tex]N_e = \frac{\Delta q}{q_e} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: thuthaithuy2003
Top Bottom