Vật lí 11 Ghép tụ điện

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bộ tụ mắc như hình vẽ:
upload_2018-10-5_21-24-46.png
gif.latex

Tính điện dung bộ tụ, điện tích, hiệu điện thế mỗi tụ khi:
a) K mở
b) K đóng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho bộ tụ mắc như hình vẽ:
View attachment 82342
gif.latex

Tính điện dung bộ tụ, điện tích, hiệu điện thế mỗi tụ khi:
a) K mở
b) K đóng
K mở
(C1ntC2)//(C3ntC4)
[tex]Cb=\frac{C1.C2}{C1+C2}+\frac{C3.C4}{C3+C4}[/tex]
=> Q12=Q1=Q2=U/C12
=> Q34 tương tự
b) K đóng
(C1//C3)nt(C2//C4)
[tex]Cb=\frac{(C1+C3)(C2+C4)}{C1+C3+C2+C4}[/tex]
=> Q13=Q24
=> U13=Q13.C13=U1=U3
=> U2 U4
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom