Vật lí 11 ghép nguồn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005a.
Khi vôn kế ở [imath]BC[/imath] thì: [imath]R_4[/imath] nt [imath]<(R_2[/imath] nt [imath]R_3)//R_1>[/imath] nt [imath]r[/imath]
Ta có số chỉ vôn kế bằng: [imath]U_v = U_3+U_4 = I_3.R_3+I.R_4 = I.\dfrac{R_1}{R_2+R_3}.R_3 + I.R_4 = 6.75 V[/imath]
Từ đây tìm được [imath]I[/imath] mạch chính
Khi ampe kế ở [imath]BC[/imath] thì: [imath][R_2 // <R_1[/imath] nt [imath](R_3//R_4)>][/imath] nt [imath]r[/imath]
Ta có: [imath]I = \dfrac{E}{r+\dfrac{(R_{34}+R_1).R_2}{R_{34}+R_1+R_2}}[/imath]
Số chỉ ampe kế: [imath]I_A = I - I_4 = I - I.\dfrac{R_2}{R_1+R_{34}+R_2}.\dfrac{R_3}{R_3+R_4} = 0,875 A[/imath]
Thay số vào tìm được [imath]I[/imath] nhé
b. Giờ thay ngược lại tìm được [imath]E[/imath] và [imath]r[/imath]
Vì các mạch này gồm [imath]n[/imath] acquy nối tiếp và mắc thành [imath]m[/imath] dãy nên:
[imath]E = n.e[/imath]
[imath]r = \dfrac{n.r}{m}[/imath]
Giải hệ tìm ra [imath]m[/imath],[imath]n[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
a.
Khi vôn kế ở [imath]BC[/imath] thì: [imath]R_4[/imath] nt [imath]<(R_2[/imath] nt [imath]R_3)//R_1>[/imath] nt [imath]r[/imath]
Ta có số chỉ vôn kế bằng: [imath]U_v = U_3+U_4 = I_3.R_3+I.R_4 = I.\dfrac{R_1}{R_2+R_3}.R_3 + I.R_4 = 6.75 V[/imath]
Từ đây tìm được [imath]I[/imath] mạch chính
Khi ampe kế ở [imath]BC[/imath] thì: [imath][R_2 // <R_1[/imath] nt [imath](R_3//R_4)>][/imath] nt [imath]r[/imath]
Ta có: [imath]I = \dfrac{E}{r+\dfrac{(R_{34}+R_1).R_2}{R_{34}+R_1+R_2}}[/imath]
Số chỉ ampe kế: [imath]I_A = I - I_4 = I - I.\dfrac{R_2}{R_1+R_{34}+R_2}.\dfrac{R_3}{R_3+R_4} = 0,875 A[/imath]
Thay số vào tìm được [imath]I[/imath] nhé
b. Giờ thay ngược lại tìm được [imath]E[/imath] và [imath]r[/imath]
Vì các mạch này gồm [imath]n[/imath] acquy nối tiếp và mắc thành [imath]m[/imath] dãy nên:
[imath]E = n.e[/imath]
[imath]r = \dfrac{n.r}{m}[/imath]
Giải hệ tìm ra [imath]m[/imath],[imath]n[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìgiải 2 trường hợp m,n à chj
 
Top Bottom