Vật lí 11 Ghép nguồn

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, IMG_20211104_212131.jpg
R1= 15 , R2 = 10, R3 = 20, R4 = 9, R1 = 24, R2 = 20, r1 = 2, r2 = 1, RA không đáng kể RV có điện trở rất lớn.
1. Tính số chỉ vôn kế V1 và
2. Tính công suất toả nhiệt trên R
3. Tính hiệu suất của nguồ
4. Thay ampe kế bằng một vôn kế V2 có điện trở vô cùng lớn. hãy xác định số chỉ của V2
2, IMG_20211104_212117.jpg
R1 = 8 , R2 = 6, R3 = 12, R4 = 4, R5 = 6, E1= 4, E2 = 6 ,r1 = r2 = 0,5, RA không đáng kể, RV có điện trở rất lớn
1. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính
2. Tính số chỉ vôn kế
3. Tính số chỉ ampe kế
Mong mn giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều<33
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
R1= 15 , R2 = 10, R3 = 20, R4 = 9, R1 = 24, R2 = 20, r1 = 2, r2 = 1, RA không đáng kể RV có điện trở rất lớn.
1. Tính số chỉ vôn kế V1 và
2. Tính công suất toả nhiệt trên R
3. Tính hiệu suất của nguồ
4. Thay ampe kế bằng một vôn kế V2 có điện trở vô cùng lớn. hãy xác định số chỉ của V2
câu này ý 1,2,3 mắc ampe // $E_1,r_1$ nên mạch còn $E_2,r_2$
Mạch : (R1//(R2ntR3))ntR4
Đề thiếu E nhé em anh hướng dẫn hướng làm luôn nhé
1,số chỉ vôn kế $=U_3+U_4$
2,$P=I_R^2.R=.....$(ý này thiếu R mấy nè)
3,$H=\frac{I^2.R_b}{E.I}.100%=.....$
4,mắc vôn kế mạch thêm nguồn $E_1,r_1$
số chỉ cúa $V_2=E_1-I.r_1$
I:cường độ dòng điện mạch chính
R1 = 8 , R2 = 6, R3 = 12, R4 = 4, R5 = 6, E1= 4, E2 = 6 ,r1 = r2 = 0,5, RA không đáng kể, RV có điện trở rất lớn
1. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính
2. Tính số chỉ vôn kế
3. Tính số chỉ ampe kế
Mong mn giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều<33
mạch :$R5nt(R4//(R1nt(R2//R3) ) )$
1.$I=\frac{E_1+E_2}{R_b+r_1+r_2}=......$
2,số chỉ vôn kế= $E_1-I.(R_5+r_1)=.....$
3,số chỉ của ampe kế $I_A=I-I_2=....$
Ý 3 này mình đã làm 1 câu tương tự,nó chỉ ngược với đề của bạn 1 chút:
https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-u-toan-mach-i-qua-cac-dien-tro.838529/

Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại.
Xem thêm: Thiên đường vật lý
 

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
câu này ý 1,2,3 mắc ampe // $E_1,r_1$ nên mạch còn $E_2,r_2$
Mạch : (R1//(R2ntR3))ntR4
Đề thiếu E nhé em anh hướng dẫn hướng làm luôn nhé
1,số chỉ vôn kế $=U_3+U_4$
2,$P=I_R^2.R=.....$(ý này thiếu R mấy nè)
3,$H=\frac{I^2.R_b}{E.I}.100%=.....$
4,mắc vôn kế mạch thêm nguồn $E_1,r_1$
số chỉ cúa $V_2=E_1-I.r_1$
I:cường độ dòng điện mạch chính

mạch :$R5nt(R4//(R1nt(R2//R3) ) )$
1.$I=\frac{E_1+E_2}{R_b+r_1+r_2}=......$
2,số chỉ vôn kế= $E_1-I.(R_5+r_1)=.....$
3,số chỉ của ampe kế $I_A=I-I_2=....$
Ý 3 này mình đã làm 1 câu tương tự,nó chỉ ngược với đề của bạn 1 chút:
https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-u-toan-mach-i-qua-cac-dien-tro.838529/

Em có 1 số câu hỏi ạ
Ở bài 1, tại sao Ampe kế // với mạch E1, r1 thì lại bỏ mạch đó đi ạ?
Và làm sao để xác định V1 bằng U của mạch E1,r1 ạ
Ở bài 2 , làm sao để xác định được U vôn kế bằng đó và cả Ampe kế vậy ạ @@?
Em cảm ơnn nhiềuuu
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em có 1 số câu hỏi ạ
Ở bài 1, tại sao Ampe kế // với mạch E1, r1 thì lại bỏ mạch đó đi ạ?
Và làm sao để xác định B1 bằng U của mạch E1,r1 ạ
Ở bài 2 , làm sao để xác định được U vôn kế bằng đó và cả Ampe kế vậy ạ @@?
Em cảm ơnn nhiềuuu
Bài 1:
Ampe kế mắc song song => chập mạch => mạch ko hoạt động được thì bỏ đi cho gọn nè
Xác định V1 : thì lúc đây E1,r1 đã mất rồi nên không thể dùng để tính V1 được nha
Bài 2:
E nhìn đoạn mạch gồm (E1,r1, R5, V) thì em sẽ có: Uv = E1 - I(r1 + R5) ( tính như bình thường thôi em)
Vì R2//A nên tổng I2 + Ia = I => Ia =...

Em còn gì thắc mắc không nhỉ?
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
Bài 1:
Ampe kế mắc song song => chập mạch => mạch ko hoạt động được thì bỏ đi cho gọn nè
Xác định V1 : thì lúc đây E1,r1 đã mất rồi nên không thể dùng để tính V1 được nha
Bài 2:
E nhìn đoạn mạch gồm (E1,r1, R5, V) thì em sẽ có: Uv = E1 - I(r1 + R5) ( tính như bình thường thôi em)
Vì R2//A nên tổng I2 + Ia = I => Ia =...

Em còn gì thắc mắc không nhỉ?
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Chị ơi ở bài 2 tại sao Uv không phải bằng
E1 + I(r1 + R5) ạ
Và cho em hỏi cách tính số chỉ Ampe kế của bài 1 với ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chị ơi ở bài 2 tại sao Uv không phải bằng
E1 + I(r1 + R5) ạ
Và cho em hỏi cách tính số chỉ Ampe kế của bài 1 với ạ
sao Uv lại bằng thế được em... Uv là số chỉ vôn kế đo hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch mà ở đoạn mạch gồm (E,r ,R5) thì E là nguồn chính và cấp cho hai điện trở kia một lượng điện rồi thì phần còn lại mới dư ra ở hai đầu đoạn mạch á em
Bài 1 chị ko thấy em hỏi cách tính ampe kế ở trên nhưng nếu tính thì Ia bằng cường độ dòng điện mạch chính do nguồn E2 cấp nha e
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom