Vật lí 11 Ghép nguồn

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 12 nguồn điện giống nhau, mỗi nguồn có suất điện động E=2V, điện trở trong 0,1 ôm mắc thành 2 hàng song song, 1 hàng có x nguồn nối tiếp, 1 hàng có y nguồn nối tiếp. Mạch ngoài là điện trở R=0,8 ôm. Tìm cách ghép để không có dòng qua hàng có y nguồn?
ĐA: x=8, y=4
Giúp mình với, Bài này giải như thế nào ?
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
có 12 nguồn điện giống nhau, mỗi nguồn có suất điện động E=2V, điện trở trong 0,1 ôm mắc thành 2 hàng song song, 1 hàng có x nguồn nối tiếp, 1 hàng có y nguồn nối tiếp. Mạch ngoài là điện trở R=0,8 ôm. Tìm cách ghép để không có dòng qua hàng có y nguồn?
ĐA: x=8, y=4
Giúp mình với, Bài này giải như thế nào ?
@Trai Họ Nguyễn
gọi dòng qua hàng y nguồn là I2
qua x nguồn là I1
qua R là Ir
I1+I2=Ir
I2=0 => I1=Ir
upload_2018-11-24_20-57-14.png
[tex]Uab=E.x-I1.r.x=I1.R=E.y[/tex]
x+y=12
giải ra thôi
 
Top Bottom