Vật lí 11 Ghép nguồn thành bộ

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/c giúp e ạ. Em giải toàn ra âm ạ ._.WIN_20220828_00_23_44_Pro (2).jpg

A/c giúp e ạ. Em giải toàn ra âm ạ ._.WIN_20220828_00_23_44_Pro (2).jpg
Huỳnh DươngE1;E2 là cùng chiều, E3 là nó ngược lại ạ. Em sợ vẽ k rõ, a chị nhìn nhầm nên em ghi chú lại.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
A/c giúp e ạ. Em giải toàn ra âm ạ ._.View attachment 216530


E1;E2 là cùng chiều, E3 là nó ngược lại ạ. Em sợ vẽ k rõ, a chị nhìn nhầm nên em ghi chú lại.
Huỳnh DươngEm dùng gì để giải nhỉ?
Bài này thì cứ quy ước chiều dòng điện, sau đó dùng định luật Kiếp, nếu cái nào ra âm đổi chiều cho nó là được

Em có thể gửi cho mọi người xem phần làm của em để hỗ trợ tốt hơn nè
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-dien-hoc.854113/
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Em dùng gì để giải nhỉ?
Bài này thì cứ quy ước chiều dòng điện, sau đó dùng định luật Kiếp, nếu cái nào ra âm đổi chiều cho nó là được

Em có thể gửi cho mọi người xem phần làm của em để hỗ trợ tốt hơn nè
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-dien-hoc.854113/
Tên để làm gìChị đợi tí, em trình bày ra rồi chụp lại ạ.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Em dùng gì để giải nhỉ?
Bài này thì cứ quy ước chiều dòng điện, sau đó dùng định luật Kiếp, nếu cái nào ra âm đổi chiều cho nó là được

Em có thể gửi cho mọi người xem phần làm của em để hỗ trợ tốt hơn nè
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-dien-hoc.854113/
Tên để làm gìChị xem giúp e ạ.WIN_20220828_16_27_47_Pro (2).jpg
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Huỳnh DươngCó vẻ em cũng biết biết gì đó, nhưng phần làm thì chưa đúng! Định luật Kiep là xét theo hình tròn như em ghi, nhưng phần ghi công thức em lại không xét theo hình tròn nè!! Chị ví dụ nhé!
Đầu tiên chị giả sử các chiều qua nguồn và điện trở như mũi tên đỏ
Sau đó chị xét 3 bộ tròn, là các vòng màu đen (cái này dạng tách thành các mạch nhỏ kín trong mạch lớn kín í)
Xét một bộ tròn theo Kiep: [imath]E_1 + I_1.r_1 + I_x.R_d + I_2.r_2 -E_2 = 0[/imath]
Tương tự với 2 bộ còn lại, em có thể có thêm 2 3 bộ nữa nếu ẩn quá nhiều cần thêm phương trình. Miễn sao chọn bộ là "mạch kín" trong cái mạch gốc to ban đầu
 

Attachments

  • Screenshot 2022-08-28 163108.png
    Screenshot 2022-08-28 163108.png
    171.4 KB · Đọc: 2
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
A/c giúp e ạ. Em giải toàn ra âm ạ ._.View attachment 216530


E1;E2 là cùng chiều, E3 là nó ngược lại ạ. Em sợ vẽ k rõ, a chị nhìn nhầm nên em ghi chú lại.
Huỳnh DươngKai làm bài này theo Kiech chop hết bạn nhé, Kiechop chỉ khi mạch quá phức tạp không sử dụng được công thức thông thường.
Bài này hoàn toàn có thể đặt ẩn [imath]U_{AB}=x[/imath]
1661683355333.png
Giả sử chiều dòng điện như hình vẽ:
Ta có: [imath]\begin{cases} I_1=\dfrac{E_1-U}{r_1+R_1}\\I_2=\dfrac{E_2-U}{r_2}\\I_3=\dfrac{E_3+U}{R_2+r_3}\end{cases}[/imath]
Mặt khác: [imath]I_3=I_1+I_2\to U[/imath]

Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Kai làm bài này theo Kiech chop hết bạn nhé, Kiechop chỉ khi mạch quá phức tạp không sử dụng được công thức thông thường.
Bài này hoàn toàn có thể đặt ẩn [imath]U_{AB}=x[/imath]
View attachment 216595
Giả sử chiều dòng điện như hình vẽ:
Ta có: [imath]\begin{cases} I_1=\dfrac{E_1-U}{r_1+R_1}\\I_2=\dfrac{E_2-U}{r_2}\\I_3=\dfrac{E_3+U}{R_2+r_3}\end{cases}[/imath]
Mặt khác: [imath]I_3=I_1+I_2\to U[/imath]

Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
Rau muống xàoNhư thế này là giống bài e làm ở trên, và âm mấy rồi ạ :(
 
View previous replies…

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Nhưng e thấy, chiều của I1;I2 giống nhau mà ạ, tại sao I2 dương còn I1 lại âm vậy ạ.
Huỳnh Dương[imath]I_1,I_2[/imath] không liên quan đến nhau em nhé, chiều giả sử ở đây là mình giả sử để biểu diễn được các định luật.
Nó đơn giản là nếu em tính ra dương thì em đã giả sử đúng, còn ko thì ngược lại
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom