Vật lí 11 Ghép nguồn thành bộ

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bộ nguồn tương đương với nguồn điện có: [imath]\begin{cases} E=m.e=3m\\ r=\dfrac{0,5m}{n}\end{cases}[/imath]
Ta có: [imath]E=I\left(R+r\right)\Rightarrow 3m=8\left(3+\dfrac{0,5m}{n}\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow n=\dfrac{4m}{3m-24}[/imath]
Giải phương trình nghiệm nguyên : [imath](m,n)=\left \{ (9, 12);(12,4);(24,2)\right \}[/imath]
Vậy cách mắc nhỏ nhất chỉ có [imath]48[/imath] đèn

Xem thêm: Dòng điện không đổi
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Bộ nguồn tương đương với nguồn điện có: [imath]\begin{cases} E=m.e=3m\\ r=\dfrac{0,5m}{n}\end{cases}[/imath]
Ta có: [imath]E=I\left(R+r\right)\Rightarrow 3m=8\left(3+\dfrac{0,5m}{n}\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow n=\dfrac{4m}{3m-24}[/imath]
Giải phương trình nghiệm nguyên : [imath](m,n)=\left \{ (9, 12);(12,4);(24,2)\right \}[/imath]
Vậy cách mắc nhỏ nhất chỉ có [imath]48[/imath] đèn

Xem thêm: Dòng điện không đổi
Rau muống xàoSuất điện động mỗi đèn là 2 thì Eb=2m chứ ạ
 

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Bộ nguồn tương đương với nguồn điện có: [imath]\begin{cases} E=m.e=3m\\ r=\dfrac{0,5m}{n}\end{cases}[/imath]
Ta có: [imath]E=I\left(R+r\right)\Rightarrow 3m=8\left(3+\dfrac{0,5m}{n}\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow n=\dfrac{4m}{3m-24}[/imath]
Giải phương trình nghiệm nguyên : [imath](m,n)=\left \{ (9, 12);(12,4);(24,2)\right \}[/imath]
Vậy cách mắc nhỏ nhất chỉ có [imath]48[/imath] đèn

Xem thêm: Dòng điện không đổi
Rau muống xàoDạ, e hiểu ạ. Cho e hỏi thêm, tại sao cường độ dòng điện qua nguồn lại bằng I nguồn vậy ạ. Em tưởng phải tính U nguồn, từ đó U nguồn = U R , từ đó tính I của R chứ ạ.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ, e hiểu ạ. Cho e hỏi thêm, tại sao cường độ dòng điện qua nguồn lại bằng I nguồn vậy ạ. Em tưởng phải tính U nguồn, từ đó U nguồn = U R , từ đó tính I của R chứ ạ.
Huỳnh DươngSao [imath]U[/imath] của nguồn lại bằng [imath]U_R[/imath] được em, trong nguồn nó còn có các điện trở trong í, nên nếu em muốn dùng theo cộng hiệu điện thế trong mạch nối tiếp thì sẽ phải là: [imath]U_n = U_r + U_R[/imath] nha

Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
Sao [imath]U[/imath] của nguồn lại bằng [imath]U_R[/imath] được em, trong nguồn nó còn có các điện trở trong í, nên nếu em muốn dùng theo cộng hiệu điện thế trong mạch nối tiếp thì sẽ phải là: [imath]U_n = U_r + U_R[/imath] nha

Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
Tên để làm gìÀ đúng rồi ạ. Toàn làm mấy bài điện trở phức tạp, bây giờ quay lại vấn đề cơ bản cũ thì lại quên. Em cảm ơn 2a/c nhiều ạ.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom