Vật lí 11 ghép các nguồn điện thành bộ

Phạm Thành Tuyê

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
17
2
21
Tuyên Quang
ỷ la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 mạch điện, mạch trong gồm 2 nguồn mác nối tiếp : E1=8V,E2=5V,r1=r2=0,5. mạch ngoài gồm 3 điện trở R1//(R2ntR3).cho R1=6 R2=4 R3=5.
tính suất điện động, điện trở trong bộ nguồn và điện trở mạch ngoài
tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R1,R2,R3
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
cho 1 mạch điện, mạch trong gồm 2 nguồn mác nối tiếp : E1=8V,E2=5V,r1=r2=0,5. mạch ngoài gồm 3 điện trở R1//(R2ntR3).cho R1=6 R2=4 R3=5.
tính suất điện động, điện trở trong bộ nguồn và điện trở mạch ngoài
tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R1,R2,R3
suất điện động
E=E1+E2 = 13
r=r1+r2= 1
R = 1/R1 + 1/(R2+R3) = 5/18
áp dụng định luật ôm
I = E/(r+R) = 13/(1+5/18) sấp sỉ 10
I qua R1
I1= R1/(R1+R2+R3).I = 4
=> I23 = 6
mà R2 nối tiếp R3 nên I = nhau => I2 = I3 = 6
 
Top Bottom