Vật lí 11 Ghép bộ nguồn. Tìm Hiệu điện thế

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giúp mình với mọi người :
Cho mạch như hình, E = 1,5 V và r = 1 ôm. R = 6 ôm
Tìm Hiệu điện thế hai đầu AB ( Bộ nguồn )
View attachment 169230
upload_2020-11-30_14-9-57.png
Mình giả sử A,B như hình nhé ( vì đề không nói rõ A,B nằm ở đâu hay nối với cực nào của nguồn)
- Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn AC:
Eac = 3E = 4,5V
rac = 3r = 3 ôm
- Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn CB:
Ecb = 2E = 3 V
rcb =2r/2 = r = 1 ôm
- Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn:
Eab = Eac + Ecb = 7,5V
rab = rac + rcb = 4 ôm
- Cường độ dòng điện trong mạch: [tex]I=\frac{Eab}{rab+R}=0,75 A[/tex]
Hiệu điện thế 2 đầu AB:
Uab = -IR = -4,5V
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom