Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có góc A = 120 độ. Kẻ pg AD (ADThuộc BC ). Trên đoạn AD lấy điểm O.
Trên Tia đối của tia AC lấy điểm M, góc ABM = GÓC ABO
Trên Tia đối của tia AB lấy điểm M, góc ACN = GÓC ACO
CMR: a) tam giác AMN cân tại A
b) tam giác OMN đều
Trên Tia đối của tia AC lấy điểm M, góc ABM = GÓC ABO
Trên Tia đối của tia AB lấy điểm M, góc ACN = GÓC ACO
CMR: a) tam giác AMN cân tại A
b) tam giác OMN đều