gap lem p oi giai ho t z

D

dongminh_96

1.pt\Leftrightarrow[TEX] 4 cos^3 x-3 cos x+2cos^2 x-1-cos x-1=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (2cos x+1)(cosx+1)(cos x-1)=0[/TEX]

2.pt\Leftrightarrow[TEX] 4sinx cos ^2 x+sin 2x-2cos x-1=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (2 cos x+1)(sin 2x-1 )=0[/TEX]

về dạng cơ bản rồi bạn giải tiếp nhé
còn câu 3 bạn viết lại đề giúp mình :D
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Biến đổi phương trình thành
$$4sinx.cos^2x + sin2x= 1+2cosx$$
$$\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1) -(2cosx+1) = 0$$
$$\Leftrightarrow (2cosx+1)(sin2x - 1) = 0$$
Đến đây cơ bản rồi bạn làm tiếp nhé
 
N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]TXD: tan x \not= \sqrt{3} \\ 2sinx. cosx + 2cosx - (sin x +1 ) = 0 \\ (sin x +1) (2cosx -1) = 0 \\ sin x = - 1 \\ cosx = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom