Gấp lắm rùi các bạn ơi mai kiêm tra toán

L

lai1997

:eek: bài de wa ma
a, có AE // MN
AM = MD \RightarrowBN=CN
+NC=DM=DC(dễ wa tự CM)
NC//DM \Rightarrow MNCD là hthoi
b,tam jac' CBE có:
+BN=CN(tự CM)
FN // ẺB(tương tự câu a) \RightarrowFE=FC
\Rightarrowtam jac' MEC là tam jac' cân M vì có MF vừa là trung tuyến vừa là đường cao.
c,MNCD là hthoi(CM câu a)
\Rightarrowtam jac' MNC=tam jac' CDM(tự CM)
\Rightarrowgóc MCN=góc MCD
\RightarrowNCD=2MCD ;EAM=NCD(tchat hbh)\RightarrowBAD=2MCD (1)
+AEM=EMN(SLT)
MCD=NCM(SLT)
EMN=CMN(MN là pgiac)
\RightarrowMCD=AEM (2)
Từ (1)(2)\RightarrowBAD=2AEM Nhớ thanks nha:)>-
 
Top Bottom