gấp lắm rồi. mọi ng giúp nha

A

anhdayem1234

tq:
1/(a^2+(a+1)^2)
a^2+(a+1)^2\geq2a(a+1)........dau= k xay ra
1/(a^2+(a+1)^2) < 1/2a(a+1) .....
xet a=1,2,3,....2008
 
V

vy000

CHỨNG MINH RẰNG

[TEX] \frac{1}{5}+\frac{1}{13}+\frac{1}{25}+...+\frac{1}{{2008}^{2}+{2009}^{2}}<\frac{1}{2} [/TEX]

[TEX]\frac{1}{5}=\frac{1}{1^2+2^2}<\frac{1}{2}(1-\frac{1}{2})[/TEX]
[TEX]\frac{1}{13}=\frac{1}{2^2+3^2}<\frac{1}{2}(1\frac{1}{2}-\frac{1}{3})[/TEX]
......
[TEX]\frac{1}{2008^2+2009^2}<\frac{1}{2}(\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009})[/TEX]
rồi công hết lại
 
Top Bottom