gấp lắm mọi ng` ơi !!!!!!!

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chủ nhật 23/5 là mình thi hsg oi`, bạn nào có một số đề mang các dạng như sau thì mong post mau lên zum` mình, mình thanks nhìu :
1. dạng hẳng đẳng thức đáng nhớ mở rộng
2. dạng phân tích đa thức thành nhân tử
3.dạng về tính chia hết trên tập số nguyên
4.dạng về số chính phương
5. dạng về rút gọn phân thức
6. dạng về chữ số tận cùng
7.dạng về GTNN, GTLN
8. dạng về pt nghiệm nguyên
9. dạng về bất đẳng thức
10. dạng về số nguyên tố, hợp số, phân số tối giản
11. dạng về giải pt và bất pt có dấu GTTĐ
ai có mau post nhanh mình thanks nhiu` :D
 
0

01263812493

bài 1 mình làm như sau hok bik đúng hok nữa:
[TEX]2x^2+4y^2+4xy-18y-12x+2031[/TEX]
[TEX]=(x+2y)^2-9(x+2y)+\frac{81}{4}+x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{4017}{2}[/TEX]
[TEX]=(x+2y-\frac{9}{2})^2+(x-\frac{3}{2})^2+\frac{4017}{2} \geq \frac{4017}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Min= \ \ \frac{4017}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2} \Rightarrow y=\frac{3}{2}[/TEX]

còn bài 2 thì từ [TEX]m^3+n^3+p^3=3mnp [/TEX]
[TEX] \left [{m+n+p=0}\\{m=n=p}[/TEX]
[TEX] khi \ \ \ m+n+p=0 \Rightarrow P=\frac{2(n+m)}{n}.\frac{3(p+n)}{p}.\frac{4(m+p)}{m}[/TEX]
[TEX]=\frac{-2p}{n}.\frac{-3m}{p}.\frac{-4n}{m}=-24[/TEX]
[TEX]khi \ \ \ m=n=p \Rightarrow P=(2+2)(3+3)(4+4)=192[/TEX]
hok bik đúng hok nữa :D nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_long_991

tan^(5/4)xdx mình làm mãi mới được, khó thì bảo nha
 
Last edited by a moderator:
W

w41_t13z

chủ nhật 23/5 là mình thi hsg oi`, bạn nào có một số đề mang các dạng như sau thì mong post mau lên zum` mình, mình thanks nhìu :
1. dạng hẳng đẳng thức đáng nhớ mở rộng
2. dạng phân tích đa thức thành nhân tử
3.dạng về tính chia hết trên tập số nguyên
4.dạng về số chính phương
5. dạng về rút gọn phân thức
6. dạng về chữ số tận cùng
7.dạng về GTNN, GTLN
8. dạng về pt nghiệm nguyên
9. dạng về bất đẳng thức
10. dạng về số nguyên tố, hợp số, phân số tối giản
11. dạng về giải pt và bất pt có dấu GTTĐ
ai có mau post nhanh mình thanks nhiu` :D

1/ hằng đẳng thức đáng nhớ

2/ phân tích đa thức thành nhân tử

3/ tính chia hết

4/ số chính phương

tham khảo thêm tại đây

 
Q

quan8d

1, Tính số trị của biểu thức sau ( ko dùng máy tính)
M = [tex]1,2345^4+0,7655^4-1,2345^3.0,7655^2-1,2345^2.0,7655^3+4,938.3,062 [/tex]
2, Tìm tất cả các tam giác vuông có độ dài các cạnh là những số nguyên dương và 2 lần số đo diện tích bằng 3 lần số đo chu vi.
3, Tìm nghiệm tự nhiên :
[tex] x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2 [/tex]
4, Tìm GTNN : A= [tex] x^2+15y^2+xy+8x+y+1992 ___________________________ quan8d nhớ thanks nhiều nha[/tex]
 
Top Bottom