Gấp lắm mà chắc cũng khá dễ ạ!

N

nhiby2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm tổng của tất cả các số khác nhau viết bằng ba chữ số 5; 4; 3(mỗi chữ số dùng một lần)

b) Tìm tổng của tất cả các số khác nhau viết bằng bốn chữ số 5; 6; 3; 4(mỗi chữ số dùng một lần)



Mọi người ghi cách trình bày và kết quả hộ em với!!!!!!:confused::confused:
 
C

chaugiang81

bài 1

tất cả các số được viết bằng ba số trên là : 345, 354, 435, 453, 543, 534 .
ta cộng cái số đó lại, ta được : 2664. @-)@-)@-) ( cách thông thường là vậy đó )
còn không mình làm cách này tính tổng nhanh hơn. ta thấy khi đặt cột dọc, tổng của các chữ số ở hàng đơn vị = tổng của các chữ số ở hàng chục = tổng của các chữ số ở hàng trăm nên chỉ cần tính ở hàng đơn vị là được,.
tổng các chữ số ở hàng đ/vi là: 5 +5 +4+4+3+3 = 24 viết 4 nhớ hai, hàng chục là 24 thêm 2 là 26 viết 6 nhớ 2. hàng trăm cũng là 24 thêm 2 là 26. vậy tổng là : 2664
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

b) Tìm tổng của tất cả các số khác nhau viết bằng bốn chữ số 5; 6; 3; 4(mỗi chữ số dùng một lần)


Giải:

Có 4 chữ số để viết

Với số 5 làm hàng nghìn ta viết được: 5634;5643;5346;5364;5463;5436

hay ta viết được 6 số

Vậy với 6 làm hàng nghìn ta cũng viết được 6 số

...

=> Ta viết được $6.4=24$ số tất cả

Tính theo cách của Giang

$=>$ tổng các chữ số hàng đơn vị là : $6(3+4+5+6)=108$

viết 8 nhớ 10

....

cứ như vậy

=> Tổng của các số đó là:$119988$
 
Top Bottom