gấp lắm các bạn ơi

T

thptlequydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi có những phân số ko dùng S\LeftrightarrowD để đổi số thập phân ra phân số hoặc hỗn số được vậy thi mình phải làm sao a.!(có đề buộc mình phải đổi ra số phân số mặc dù đổi ko đcj .giúp em nhanh lên mai thi òi?????thanks nhìu
vjs dụ như 1.786519669 làm sao đổi ra hỗn sốa hoạc phân số
 
K

kun_lady

Số thập phân mà không tuần hoàn thì làm gì viết được dưới dạng phan số cùng lắm viế được dạng căn thức thui hehe
 
P

princezz

VD: số 1,786519669
Nhập vào máy số trên
ấn :
- 1 =
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
-3=
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
-2=
nghịch đảo =
-5=
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
=44
Tiếp tục ấn:
1/44=
+1=
nghịch đảo=
+5=
nghịch đảo =
+2=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo=
+3=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo =
ĐS : 7130/3991
 
Last edited by a moderator:
S

solovely

số thập phân ko tuần hoàn cũng chuyển thành phân số được tất
VD: số 1,786519669
Nhập vào máy số trên
ấn :
- 1 =
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
-3=
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
-2=
nghịch đảo =
-5=
nghịch đảo =
-1=
nghịch đảo =
=44
Tiếp tục ấn:
1/44=
+1=
nghịch đảo=
+5=
nghịch đảo =
+2=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo=
+3=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo=
+1=
nghịch đảo =
ĐS : 7130/3991
tại sao số kia bạn ko lấy -44=
mà lại lấy 1/44
mà bạn giải thích cách giải cho mình đi
 
S

solovely

princezz ơi viết hộ mình quy trình để viết 3124.142248 thành phân số đi
đây là bài cô giáo cho về nhà nhưng đến giờ mình vẫn chưa làm được
Giúp mình nhé!
 
K

kun_lady

Gửi Princezz!
Bạn ơi 1,786519669 đâu có phải là số thập phân vô hạn không tuần hoàn nó chỉ là gần đúng thui mơk nó dừng lại ở 9 rùi chưa thể là vô hạn được.
 
Top Bottom