GẤP LẮM !!! ANH CHỊ ƠI, GIÚP EM VỚI !!! Em van anh chị

N

nghianghialan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này giải thế nào ạ? @};- :D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) a^5 + b^5
b) a^5 - b^5
c) x^6 + y^6
Em cảm ơn nhiều, nhiều !!!
Giúp em nhé ..............................!!!
À! Mà quên, giải cụ thể, nhớ giải cụ thể giúp em nhé !
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bài này giải thế nào ạ? @};- :D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) a^5 + b^5
b) a^5 - b^5
a) [TEX]a^5+b^5=(a+b)(a^4-a^3b+a^2b^2-ab^3+b^4)[/TEX]
b) [TEX]a^5-b^5=(a-b)(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4)[/TEX]
P/s: mih ko chak lắm đâu, HĐT này mih wên gần hết :|:|:|:|. Nhưng chak đúng vì mih thử khai triển ra rồi
 
0

01263812493

Bài này giải thế nào ạ? @};- :D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
Phân tích đa thức thành nhân tử:
c) x^6 + y^6
Em cảm ơn nhiều, nhiều !!!
Giúp em nhé ..............................!!!
À! Mà quên, giải cụ thể, nhớ giải cụ thể giúp em nhé !

Áp dụng : [TEX]a^3+b^3[/TEX]
[tex]x^6 + y^6=(x^2+y^2)(x^4-x^2y^2+y^4)[/tex]
 
8

816554

Bài này giải thế nào ạ? @};- :D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) a^5 + b^5
b) a^5 - b^5
c) x^6 + y^6
Em cảm ơn nhiều, nhiều !!!
Giúp em nhé ..............................!!!
À! Mà quên, giải cụ thể, nhớ giải cụ thể giúp em nhé !

cái này bạn sử dụng hằng đẳng thức là đc, còn câu c dùng nhị thức Niu tơn
 
Top Bottom