[gấp lắm ạ ] toán 11 tổ hợp xác suất

N

nevercry1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ các chữ số sau 0,1,2,3,4,5,6
a) tìm xác xuất 4 chữ số chẵn khác nhau, 4 chữ số lẻ khác nhau
b) như câu a nhưng là 5 chữ số
cái này có lúc em đếm đúng có lúc em đếm sai vì có thêm số 0, đếm 1 hồi em quán lun @@
mai em thi r mà chưa vững cái này
à em còn 1 câu nữa hỏ trog này luôn

trog khai triển (3x^2 - 2/x)^18
tìm hệ số k chứa x
tìm số hạng chứa x^6
sr em onl đt k dùng code trog 4rum mình đc
 
H

hung.nguyengia2013@yahoo.com.vn

à em còn 1 câu nữa hỏ trog này luôn

trog khai triển (3x^2 - 2/x)^18
tìm hệ số k chứa x
tìm số hạng chứa x^6
sr em onl đt k dùng code trog 4rum mình đc
\[{(3{x^2} - \dfrac{2}{x})^{18}}\]
Số hang tổng quát:
\[{T_{k + 1}} = {( - 1)^k}C_{18}^k{(3{x^2})^{18 - k}}{\left( {\dfrac{2}{x}} \right)^k} = {( - 2)^k}{3^{18 - k}}C_{18}^k{x^{36 - 3k}}\]
Hệ số không chứa x \[ \Rightarrow 36 - 3k = 0 \Leftrightarrow k = 12 \Rightarrow {( - 2)^{12}}{3^6}C_{18}^{12}\]
Hệ số chứa $x^6$: \[ \Rightarrow 36 - 3k = 6 \Leftrightarrow k = 10 \Rightarrow {( - 2)^{10}}{3^8}C_{18}^{10}\]
 
N

nguyenbahiep1

từ các chữ số sau 0,1,2,3,4,5,6
a) tìm xác xuất 4 chữ số chẵn khác nhau, 4 chữ số lẻ khác nhau
b) như câu a nhưng là 5 chữ số
cái này có lúc em đếm đúng có lúc em đếm sai vì có thêm số 0, đếm 1 hồi em quán lun @@
mai em thi r mà chưa vững cái này
à em còn 1 câu nữa hỏ trog này luôn


câu 1

a)

[laTEX]|\Omega| = 6.6.5.4 = 720 \\ \\ |\Omega_{A_1}| = 1.6.5.4 + 3.5.5.4 = 420 \Rightarrow P(A_1) = ? \\ \\ P(A_2) = 1 - P(A_1)[/laTEX]

b)


[laTEX]|\Omega| = 6.6.5.4.3 = 2160 \\ \\ |\Omega_{B_1}| = 1.6.5.4.3 + 3.5.5.4.3 = 1260 \Rightarrow P(B_1) = ? \\ \\ P(B_2) = 1 - P(B_1)[/laTEX]
 
Top Bottom