Gấp...................hình lập phương.....................Gấp!!!!

S

sakura_bacgiang

C

cuimuoimuoi_1969

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Gọi M; N; P lần lượt là trung điểm của cạnh AB; B'C'; D'C'.

a) CMR: (MNP) //(AB'D')

Câu a
Do MP là đường trung bình trong tam giác B'C'D'
=> MP//B'D' (1)
Ta có : MA // = PD' (do ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương )
=> MAD'P là hbh => MP//AD' (2)
Từ (1) và (2) => (MNP) //(AB'D')

b) Xác định thiết diện của hình lập phương và mp(MNP). Tính diện tích thiết diện.
Ta có: NP = (A'B'C'D') giao (MNP)
*/ MP // AD' => MP//B'C' => NQ= (BCC'B') giao (MNP) (Q là trung điểm BB')
=> MQ=(ABB'A') giao (MNP)
Vì (MNP) //(AB'D') nên MQ//AB' mà PE // AB' nên PE=(DCC'D') giao (MNP) (E là trung điểm Đ')
=> EF = (ADD'A') giao (MNP)
=> MF = ( ABCD) giao (MNP)
Vậy thiết diện cần tìm là MQNPEF
còn cái diện tích mình không biết bạn ơi hì hì :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom