L
lulukul
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B. AD=2a ; BC=a ; AB=a , SA vuông góc với (ABCD) ; SA=a√2
a/ cm các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b/ tính góc giữa 2 mặt phắng (SCD) và (ABCD)
c/ M thuộc AB; AM=x. dựng ( [tex]\alpha[/tex] ) qua M và song song với (SBC). ( [tex]\alpha[/tex] ) \bigcap_{}^{} S.ABCD theo thiết diện là hình gì ? tính S theo a, x
d/ Dựng (P) qua A và vuông góc với SD. Xác định thiết diện tạo bởi (P) và S.ABCD . tính diện tích thiết diện
a/ cm các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b/ tính góc giữa 2 mặt phắng (SCD) và (ABCD)
c/ M thuộc AB; AM=x. dựng ( [tex]\alpha[/tex] ) qua M và song song với (SBC). ( [tex]\alpha[/tex] ) \bigcap_{}^{} S.ABCD theo thiết diện là hình gì ? tính S theo a, x
d/ Dựng (P) qua A và vuông góc với SD. Xác định thiết diện tạo bởi (P) và S.ABCD . tính diện tích thiết diện