""GẤP""giải giúp mình với: chuyển đông quay của một vật rắn

D

dungkute2459

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đua chạy trênđường đua hình tròn, bán kính 400m. Cứ sau một giây tốc độ của xe lại tăng thêm 1m/s. tại thời điểm mà độ lớn của gia tốc hướng tâm và gia tốc tiếp tuyến bằng nhau thì tốc độ dài của xe là bao nhiêu?
 
A

anhdao100

at=an suy ra : rY=rw*w suy ra w = can bac hai cua y
áp dụng công thức v = rw = 400*1 =400 m/s ////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
K

kwonyuri

bài này dễ phọt máu.đáp án=400.BẠN BIẾT SNSD CHỨ :)(NẾU LÀ AFS ĐỪNG TRẢ LỜI):-SS
 
N

nhan9610

sau 1 giây, tốc độ của xe tăng thêm 1m/s. suy ra gia tốc dài của xe là 1m/s2 (cũng là gia tốc tiếp tuyến)
khi mà gia tốc tiếp tuyến bằng gia tốc hướng tâm thì:
v2/r = 1
v2 =400
v = 20m/s
đó là đáp án của mình.
 
Top Bottom