S
sun_flower77
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.giiup voi co bai toan kho nho moi nguoi giup
Tu mot diem M nam ngoai duong tron tam O ban kinh R ve hai tiep tuyen MA, MB va mot duong thang qua M cat duong tron tai C va D goi I la trung diem cua CD ,goi E,F,K lan luot la giao diem cua duong thang AB voi cac duong thang MO,MD,OI
a) chung minh rang R^2=OE.OM=OI.OK
b)cm 5 diem M,A,B,O,I, cung thuoc 1 duong tron
c)khi cung CAD nho hon cung CBD , cm goc DEC = 2 goc DBC
2.cho tam giac ABC vuong o A . Nua duong tron duong kinh AB cat BC tai D . Tren cung AD lay mot diem E .noi BE va keo dai AC tai F
a)cm CDEF noi tiep
b)Keo dai DE cat AC o K .tai phan giac cua goc CKD cat EF va CD tau M va N. tia phan giac cua goc CBF cat DE va CF tai P va Q .Tu giac MPNQ la hinh j`? taI sao
c)goi r,r1,r2 theo thu tu la ban kinh cac duong tron noi tiep cac tam giac ABC , ADB, ADC , cm r^2=r1^2 ^+r2^2
Tu mot diem M nam ngoai duong tron tam O ban kinh R ve hai tiep tuyen MA, MB va mot duong thang qua M cat duong tron tai C va D goi I la trung diem cua CD ,goi E,F,K lan luot la giao diem cua duong thang AB voi cac duong thang MO,MD,OI
a) chung minh rang R^2=OE.OM=OI.OK
b)cm 5 diem M,A,B,O,I, cung thuoc 1 duong tron
c)khi cung CAD nho hon cung CBD , cm goc DEC = 2 goc DBC
2.cho tam giac ABC vuong o A . Nua duong tron duong kinh AB cat BC tai D . Tren cung AD lay mot diem E .noi BE va keo dai AC tai F
a)cm CDEF noi tiep
b)Keo dai DE cat AC o K .tai phan giac cua goc CKD cat EF va CD tau M va N. tia phan giac cua goc CBF cat DE va CF tai P va Q .Tu giac MPNQ la hinh j`? taI sao
c)goi r,r1,r2 theo thu tu la ban kinh cac duong tron noi tiep cac tam giac ABC , ADB, ADC , cm r^2=r1^2 ^+r2^2