cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác .CMR: A= 4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}) luôn dương
C cuccuong 2 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác .CMR: A= [TEX]4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}[/TEX]) luôn dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác .CMR: A= [TEX]4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}[/TEX]) luôn dương
H huynh_trung 3 Tháng bảy 2009 #2 cuccuong said: cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác .CMR: A= [TEX]4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}[/TEX]) luôn dương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ở đây mình chỉ làm theo cách nghiệp dư thui thông ảm nha [TEX]A = 4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}) = [2ab + (a^2 + b^2 - c^2)][2ab - (a^2 + b^2 - c^2)] [/TEX] [TEX]= [(a + b)^2 - c^2][c^2 - (a - b)^2] = (a + b + c)(a + b - c)(c + a - b)(c - a + b)[/TEX]luôn dương vì a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác
cuccuong said: cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác .CMR: A= [TEX]4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}[/TEX]) luôn dương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ở đây mình chỉ làm theo cách nghiệp dư thui thông ảm nha [TEX]A = 4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}) = [2ab + (a^2 + b^2 - c^2)][2ab - (a^2 + b^2 - c^2)] [/TEX] [TEX]= [(a + b)^2 - c^2][c^2 - (a - b)^2] = (a + b + c)(a + b - c)(c + a - b)(c - a + b)[/TEX]luôn dương vì a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác
T tuananh8 3 Tháng bảy 2009 #3 huynh_trung said: ở đây mình chỉ làm theo cách nghiệp dư thui thông ảm nha [TEX]A = 4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}) = [2ab + (a^2 + b^2 - c^2)][2ab - (a^2 + b^2 - c^2)] [/TEX] [TEX]= [(a + b)^2 - c^2][c^2 - (a - b)^2] = (a + b + c)(a + b - c)(c + a - b)(c - a + b)[/TEX]luôn dương vì a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [TEX]4a^2b^2-(a^2+b^2-c^2)^2[/TEX] thì mới phân tik được như thía chớ.
huynh_trung said: ở đây mình chỉ làm theo cách nghiệp dư thui thông ảm nha [TEX]A = 4a^{2}b^{2}-(a^{2}+b^{2}-c^{2}) = [2ab + (a^2 + b^2 - c^2)][2ab - (a^2 + b^2 - c^2)] [/TEX] [TEX]= [(a + b)^2 - c^2][c^2 - (a - b)^2] = (a + b + c)(a + b - c)(c + a - b)(c - a + b)[/TEX]luôn dương vì a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [TEX]4a^2b^2-(a^2+b^2-c^2)^2[/TEX] thì mới phân tik được như thía chớ.
L lazycat_95 3 Tháng bảy 2009 #4 ê, cuccuong này , có thể sai đề bài. còn đúng chắc là gióng cách của huynh_trung. Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2009
S seagirl_41119 3 Tháng bảy 2009 #6 huynh_trung said: uh nhỉ mình tưởng có cái bình phương chứ, zậy để suy nghĩ lại... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao ko hỏi thử bn cuccuong xem bn ý có nhầm đề ko???????
huynh_trung said: uh nhỉ mình tưởng có cái bình phương chứ, zậy để suy nghĩ lại... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao ko hỏi thử bn cuccuong xem bn ý có nhầm đề ko???????
I iloveg8 3 Tháng bảy 2009 #7 tớ nghĩ là có khi nhầm đề đó, chắc chỉ thiếu bình phương thôi Khiếp hỏi đề mà cứ nhầm lẫn thế này thì chít
tớ nghĩ là có khi nhầm đề đó, chắc chỉ thiếu bình phương thôi Khiếp hỏi đề mà cứ nhầm lẫn thế này thì chít
C cuccuong 5 Tháng bảy 2009 #8 Xin lỗi các bạn rất nhiều.Mình ghi thiếu đề.Phải là bình phương.Thông cảm dùm nha :-|:-|:-|