Gấp gấp ^^

S

scorpion6542

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC nội tiếp trong đt (O). Gọi D, E,F lần lượt là điểm chính giữa của các cung AB, BC, CA. CD cắt BF tại I, DE cắt AB tại M, FE cắt AC tại N. Chứng minh :
a/ A,I,E thẳng hàng
b/ MB = MI
c/ M,I,N thẳng hàng

2/ Hai địa điểm AB cách nhau 80 km.Hai xe khởi hành đồng thời, xe thứ nhất đi từ A , xe thứ hai đi từ B và 2 xe đi ngược chiều nhau.Sau 1 giờ thì chúng gặp nhau.Tiếp tục đi, xe thứ 2 tới A trước xe thứ nhất tới B là 27'.Tính vận tốc mỗi xe
;);)

Bài 2 chỉ được lập phương trình, ko lập hệ pt. Ai giải được cả 2 thì nhận tớ làm đệ tử với ^^
 
T

tom_stone01

Gọi vận tốc của xe thứ nhất là v => xe thứ 2 là 80-v
Ta có: v chính là quãng đường còn lại của xe thứ 2 đi đếnA, thời gian ... là v/(80-v)
80-v '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''1'''''''''''''''B, thời gian.... là (80-v)/v
Theo đầu bài ta có PT: v/(80-v)+9/20=(80-v)/v <=> v=400/9 và vận tốc xe thứ 2 là 320/9

Em đoán mò, đúng thì thanks, sai các bác sửa hộ nhá
 
C

conech123

Gọi vận tốc của xe thứ nhất là v => xe thứ 2 là 80-v
Ta có: v chính là quãng đường còn lại của xe thứ 2 đi đếnA, thời gian ... là v/(80-v)
80-v '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''1'''''''''''''''B, thời gian.... là (80-v)/v
Theo đầu bài ta có PT: v/(80-v)+9/20=(80-v)/v <=> v=400/9 và vận tốc xe thứ 2 là 320/9

Em đoán mò, đúng thì thanks, sai các bác sửa hộ nhá
Em chỉ góp ý nho nhỏ thui nha: hình như là anh nhầm vị trí nghiệm, v2 > v1 chứ nhỉ vì v2 về trước v1 27'
còn lại thì chính xác rồi . Nhưng cũng phải lí luận thêm 1 chút
thì người khác xem sẽ dễ hiểu hơn.
 
K

kakashi168

1/Cho tam giác ABC nội tiếp trong đt (O). Gọi D, E,F lần lượt là điểm chính giữa của các cung AB, BC, CA. CD cắt BF tại I, DE cắt AB tại M, FE cắt AC tại N. Chứng minh :
a/ A,I,E thẳng hàng
b/ MB = MI
c/ M,I,N thẳng hàng

2/ Hai địa điểm AB cách nhau 80 km.Hai xe khởi hành đồng thời, xe thứ nhất đi từ A , xe thứ hai đi từ B và 2 xe đi ngược chiều nhau.Sau 1 giờ thì chúng gặp nhau.Tiếp tục đi, xe thứ 2 tới A trước xe thứ nhất tới B là 27'.Tính vận tốc mỗi xe
;);)

Bài 2 chỉ được lập phương trình, ko lập hệ pt. Ai giải được cả 2 thì nhận tớ làm đệ tử với ^^

1,
a, ta cóa D,E,F là điểm chính giữa cung AB,BC,CA ~~~> AE là phân giác góc [TEX]\widehat{CAB}.....[/TEX]
~~~> I là tâm đường tròn nội típ [TEX]\Delta ABC[/TEX]
~~~> A,I,E thẳng hàng
b,
ta cóa
[TEX]\left{\widehat{AED} = \widehat{DEB}\\\widehat{IDE}=\widehat{EDB}\\ ED chung [/TEX]

~~~> [TEX]\Delta IDE = \Delta BDE[/TEX]
~~~> [TEX]\left{IE=EB \\ ID=DB [/TEX]
~~~> ED là trung trực IB ~~~> IM=MB
c, cmtt ~~~> IN=NC
~~~> [TEX]\left{\widehat{NIC}=\widehat{NCI}=\widehat{ICB}\\\widehat{MBI}=\widehat{MIB}=\widehat{IBC}[/TEX]
~~> [TEX]\widehat{NIC}+\widehat{DCIB}+\widehat{MIB}=180^0[/TEX]
~~> M,I,N thẳng hàng
 
S

scorpion6542

Hì . Có nhìu sư phụ ghê :D
50 characters ************************************************************************************************
 
Top Bottom