Gấp gấp

T

trydan

Bài 1: tính tổng các chữ số của 43^43.

Còn một bài toán kinh tế nữa mình post sau, các bạn làm hộ mình bài này với, nêu cách giải nhé ^^

gif.latex


Tổng quát lên:
Tìm số chữ số của

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
B

bangdenas

gif.latex


Tổng quát lên:
Tìm số chữ số của
gif.latex

gif.latex

gif.latex

Bạn ơi. đề bài hỏi tổng các chữ số mà, thật ra thì mình làm bài tính tổng các chữ số của 43^7, nên bịa bài này ra, xem có cách tổng quát hơn không thôi ^^.

Giúp mình tiếp nhé:
Bài 2: tìm số nghiệm nguyên dương của phương trình: x+2y+3z=100
Bài 3:Theo kết quả điều tra, dân số trung bình của nước Việt Nam năm 1980 là 53,722 triệu người. Tỉ lệ % tăng dân số trung bình mỗi năm trong các giai đoạn 1980-1990 là 2,0822%; từ 1990-2000 là 1,6344%; từ 2000-2010 là 1,3109%.
Để kìm hãm đà tăng dân số, người ta đề ra phương án kể từ năm 2010, mỗi năm phấn đấu giảm bớt 0,1085% so với tỉ lệ % tăng dân số năm trước. Vậy khi đó, đến năm 2020, dân số trung bình nước ta là bao nhiêu. (làm tròn đến 0,0001)

Đây là cách giải bài 3 của mình, :"> cũng chỉ là cách bấm chăm chỉ thôi, vì mình không xây dựng được công thức, các bạn xem liệu bài 3 còn cách giải nào khác cách mình không nhé.

<bỏ qua phần lập luận nhé> tính được dân số năm 2010 là 88,4344 triệu người.
Gọi dân số năm đầu tiêu là a, dân số năm kế tiếp là b.
tỉ lệ gia tăng dân số năm trước là x=> tỉ lệ tăng dân số năm sau là x-0,1085%
số năm là n
Có CT tính dân số các năm sau đó là, b=a(x-0,1085%+1)
Quy trình bấm phím.
88,4344... STO -> A. 1 STO -> X
A=A(1,3109%-X.0,1085%+1:X=X+1
lặp phím = đến x=10, được kết quả 94,9523
 
Top Bottom